Ads

Thứ Năm, 4 tháng 12, 2014

Ngày tình nguyện đầu tiên tại quê nhà!

Posted by Unknown  |  No comments

 Mời bạn đọc bài viết đạt giải nhất của cuộc thi "Nhật ký tình nguyện" do Đội tình nguyện Hướng về Kỳ Anh tổ chức.

.
Tôi đã từng nguyền rủa cái trường mình đang theo học chỉ vì nó nghỉ hè quá muộn và ít ỏi. Nhìn lũ bạn nườm nượp xách vali về nhà mà tôi càng tức. Tôi mong sao thời gian trôi thật nhanh, thật nhanh để tôi có thể mau về với gia đình .Nhưng hơn hết tôi chỉ mong về nhanh để hòa mình vào không khí thiện nguyện của Đội tình nguyện Hướng về Kỳ Anh. 

Tôi biết đến Đội tình nguyện Hướng về Kỳ Anh. như một cơ duyên được sắp đặt. Và tôi cũng được biết người khởi xướng thành lập đội là anh Bình- một người thanh niên đầy nghị lực và giàu lòng nhân ái. Click xin tham gia đội từ những ngày đội mới bắt đầu thành lập nhưng mãi đến đầu tháng 8 tôi mới được trực tiếp tham gia hoạt động cùng đội.

Có lẽ cái ngày đáng nhớ nhất đối với tôi chính là cái ngày cùng đội mình đi làm tình nguyện tại nhà cụ Đán ở Kỳ Lâm, cái ngày mà tôi cảm thấy mình lớn hơn, trưởng thành hơn, và cuộc sống của mình ý nghĩa hơn. 

Đó không phải lần đầu tiên tôi đi làm tình nguyện nhưng sao lòng tôi háo hức nôn nao đến lạ. Phải chăng đây là ngày tình nguyện đầu tiên của tôi tại quê nhà- nơi tôi được sinh ra và nuôi lớn thành người.

Cái đêm trước ngày tình nguyện tôi cứ sao à , khó diễn tả lắm. Nói chung là không ngủ được và cứ nằm cười như một con dở người (vui quá hóa khùng đó ạ). Rồi cứ mong làm sao cho trời sáng mau mau.

Chờ đợi mãi rồi cũng đến ngày tôi được làm một tình nguyện viên thực sự của đội. Cả đội cùng nhau lên nhà cụ Đán giúp cụ sửa sang dọn dẹp lại nhà để có thể vững chắc chống chọi lại những ngày mưa bão sắp đến gần. Nhìn căn nhà mái bia rô lụp xụp với 2 con người 1 già 1 trẻ, già thì ốm yếu, trẻ thì tật nguyền mà quặn thắt lòng, không sao cầm được nước mắt. Khi đó tôi mới hiểu ra câu nói của mẹ nói với tôi khi còn nhỏ. Tôi đã từng ngu ngơ hỏi mẹ " tại sao nhà mình nghèo thế hả mẹ". Mẹ chỉ nói với tôi một câu" nhà mình còn may mắn hơn rất nhiều nhà con à". Nhìn vào đây, tôi mới thấy hết sự may mắn, sự hạnh phúc mà mình có được. Và tôi biết được rằng tôi đã tìm được ngôi nhà mới cho mình, tìm được cho mình một nơi có thể giúp tôi nuôi dưỡng lòng thiện nguyện của mình. Đó chính là Đội tình nguyện Hướng về Kỳ Anh.

Trở lại với buổi tình nguyện, tất cả mọi người, mỗi người một việc, chẳng ai bảo ai cứ thế hì hụi làm việc cho đến khi hoàn thành. Trời nắng như đổ lửa, ôi bức là thế nhưng chẳng có lấy một câu kêu ca, phàn nàn gì. Ai nấy cứ cười toe vui vẻ lắm.

Công việc hoàn thành xong trời cũng đã trưa lắm rồi. Ai cũng mệt nhưng rồi niềm vui niềm hạnh phúc khi giúp đở được cụ đã làm tan biến đi hết mọi nhọc nhằn. Nhìn mọi người nói chuyện cười đùa với nhau tôi cảm thấy lòng mình ấm áp thật. Hình ảnh mấy anh chị BCN nói chuyện với cụ Đán và con cụ mà những giọt nước mắt lăn dài trên má tôi đã hiểu vì sao mình lại yêu và cảm phục những con người này đến thế. Và tôi hiểu ra quyết định của mình thật sự đúng đắn.

Ngày tình nguyện đầu tiên của tôi trên mảnh đất quê hương là thế. Rất nhiều cung bậc cảm xúc tôi được trải qua: hạnh phúc có, đồng cảm có, vui vẻ có ,buồn cũng có. Rất nhiều bài học mới mà chỉ có ở đó tôi mới được học. Rất nhiều thứ mới mẻ mà tôi được khám phá.

                                      Hình ảnh: Ngày tình nguyện tuyệt vời và nụ cười hạnh phúc!

Về nghỉ hè vẻn vẹn 1 tháng, tôi cố gắng không bỏ sót ngày tình nguyện nào của đội trong 1 tháng đó(những buổi họp đội, đi xin viện trợ cho ngày trung thu, đi dọn dẹp chùa, họp nhóm). 

Tôi thật sự hạnh phúc, hãnh diện và tự hào khi được là một tình nguyện viên của đội. Tôi rất vui khi có thêm được những người anh, người chị, người em mới trong đội. Những con người với sức trẻ dồi dào, với nhiệt huyết sục sôi và sự nhiệt thành hết mức. Tôi tin, họ sẽ cùng nhau dệt nên những câu chuyện tình người đẹp đẽ, làm nên những đóa hoa thơm cho đời.

Thật tiếc khi tôi không thể tham gia hoạt động cùng đội được nhiều, nhưng tôi tin chắc nếu có cơ hội tôi sẽ lại tham gia cùng đội để có thể cống hiến sức trẻ của mình làm đẹp cho đời.

Chúc cho tất cả thành viên của Đội tình nguyện Hướng về Kỳ Anh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc,thành công và luôn sát cánh cùng đội. Chúc đội mình ngày càng phát triển, càng ngày thu hút được nhiều thành viên tham gia, và luôn nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Nhật ký tình nguyện"
Tác giả: Võ Thị Hường
Nguồn: https://www.facebook.com/events/259889100883699/

12/04/2014 10:26:00 SA Share:

0 nhận xét:

Đăng Ký Nhận Tin Qua Email

Bản Quyền

Đây là trang thông tin điện tử chính thức của Đội tình nguyện Kỳ Anh. Mọi sự sao chép, trích dẫn phải ghi rõ nguồn.

Giới Thiệu

Đội tình nguyện Kỳ Anh là một đội quy tụ tất cả những người con hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Kỳ Anh và hướng về quê hương Kỳ Anh thân yêu!
© 2014-2016 Đội tình nguyện Kỳ Anh    |    Liên hệ, góp ý: tinhnguyenkyanh [at] gmail [dot] com
Proudly Powered by Blogger      |      Botox Responsive Blogger Template by Bloggertheme9
back to top