Ads

Thứ Hai, 1 tháng 12, 2014

Đội tình nguyện Hướng về Kỳ Anh sôi nổi các hoạt động vì an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Posted by Unknown  |  No comments

[Bài đăng ngày 22/08/2013 trên kyanh.gov.vn]
Đội Tình nguyện Hướng về Kỳ Anh được thành lập vào cuối tháng 6 năm 2013 với gần 90 thành viên đến từ các xã trong toàn huyện, trong thời gian qua đội đã có nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ huyện nhà.

Nhằm trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng về tổ chức các hoạt động, trò chơi tập thể cho đoàn viên thanh niên, ngày 11/8 vừa qua Đội Tình nguyện Hướng về Kỳ Anh đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỹ năng cho các thành viên tại UBND xã Kỳ Ninh. Với sự tham gia của tất cả thành viên trong đội, buổi tập huấn được tổ chức với các nội dung, hình thức đa dạng, phong phú như: chia tách tổ, chốt danh sách thành viên, tham gia các trò chơi tại bãi biển, giao lưu văn nghệ giữa các tổ... Thông qua đó tạo nên sự kết nối giữa các thành viên trong toàn đội, bồi dưỡng kỹ năng quản trò cũng như sự chủ động, linh hoạt của từng cá nhân trong các hoạt động tập thể.Với tinh thần tương thân tương ái, sáng ngày 17/8, Đội tình nguyện Hướng về Kỳ Anh đã phối hợp với Đoàn xã Kỳ Lâm tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho gia đình cụ Nguyễn Thị Đán tại xã Kỳ Lâm.(Là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được báo điện tử Dân Trí đưa tin). Ban chủ nhiệm đội đã cùng đoàn thanh niên xã tu sửa lại nhà cửa, đồng thời trao số tiền 1.500.000 đồng để động viên gia đình Cụ vượt qua khó khăn.


Chiều ngày 18/8 các thành viên trong Đội tình nguyện đã tổ chức ra quân làm vệ sinh tại khu vực chùa Dền ( Kỳ Châu_ Kỳ Anh). Hoạt động đã thu hút 100% thành viên trong toàn đội tham gia, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và sẽ là hoạt động thường xuyên của đội trong thời gian tới.
Nhân dịp mùa Vu lan báo hiếu, các thành viên trong đội đã có dịp ngồi lại mạn đàm thân mật về nguồn gốc của ngày lễ vu lan, về tình cảm gia đình, về sự hy sinh cao cả của người mẹ và trách nhiệm của mỗi người con đối với đấng sinh thành. Buổi nói chuyện là cũng dịp để các thành viên lắng nghe và hiểu thấu hoàn cảnh của các thành viên trong toàn đội.


Tiếp nối những thành công trong thời gian qua, trong thời gian tới, Đội tình nguyện hướng về Kỳ Anh sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực hơn nữa để phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà, góp phần xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp. 

Tác giả bài viết: Thu Hương - Huyện đoàn Kỳ Anh
Bài gốc: http://kyanh.gov.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=Tin-hoat-dong-huyen/Doi-tinh-nguyen-Huong-ve-Ky-Anh-soi-noi-cac-hoat-dong-vi-an-sinh-xa-hoi-tinh-nguyen-vi-cuoc-song-cong-dong-798

12/01/2014 02:11:00 CH Share:

0 nhận xét:

Đăng Ký Nhận Tin Qua Email

Bản Quyền

Đây là trang thông tin điện tử chính thức của Đội tình nguyện Kỳ Anh. Mọi sự sao chép, trích dẫn phải ghi rõ nguồn.

Giới Thiệu

Đội tình nguyện Kỳ Anh là một đội quy tụ tất cả những người con hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Kỳ Anh và hướng về quê hương Kỳ Anh thân yêu!
© 2014-2016 Đội tình nguyện Kỳ Anh    |    Liên hệ, góp ý: tinhnguyenkyanh [at] gmail [dot] com
Proudly Powered by Blogger      |      Botox Responsive Blogger Template by Bloggertheme9
back to top