Ads

Chủ Nhật, 4 tháng 1, 2015

Đội tình nguyện Hướng về Kỳ Anh tổ chức “HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ 2015”

Posted by Lê Thái Bình  |  No comments

Nhằm kết  thúc năm tình nguyện 2014, chào đón năm mới 2015 và nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày tết dương lịch 01/01/2015, Đội tình nguyện Hướng về Kỳ Anh tổ chức chuyến đi với chủ đề “HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ 2015” Nhằm tạo điều kiện cho thành viên trong đội hiểu thêm về các di tích lịch sử ở tỉnh nhà.


Hành trình thu hút 35 đồng chí tham gia, trong đó có 31 đồng chí là thành viên chính thức của Đội.. Trong chuyến đi, BCN cũng kết hợp tạo không khí trên xe bằng cách chơi các trò chơi kỹ năng, thi giải đố các câu hỏi về kiến thức lịch sử.


Hành trình đi thăm 4 địa chỉ đỏ bao gồm: Khu di tích Nguyễn Du, khu di tích Ngã 3 Đồng Lộc, khu tưởng niệm Lý Tự Trọng, khu di tích Hà Huy Tập. Đến với khu di tích Nguyễn Du, các bạn được thấm nhuần tư tưởng hiếu học của dòng họ Nguyễn, khâm phục tài năng của đại thi hào dân tộc Nguyễn Du qua những tư liệu trong nhà trưng bày và sự thuyết minh của chị hướng dẫn viên. Sau đó đoàn quay về khu di tích Ngã 3 Đồng Lộc, xúc động lắng nghe giọng kể của anh hướng dẫn viên về những câu chuyện của 10 cô gái đầy bi thương, anh hùng và bất tử, thắp nén nhang cho 10 phần mộ của các chị, sự linh thiêng bao trùm trời đất nơi đây. Giữa trưa, cả đoàn tiếp tục hành trình về Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng, người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên với câu nói bất tử “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”. Đội thắp hương trước anh linh của Anh, hứa sẽ quyết tâm làm hết sức mình để tiếp nối khí phách của người thanh niên anh hùng. Hành trình xuôi về địa chỉ cuối cùng, khu di tích cố tổng bí thư Hà Huy Tập. Ngôi nhà tranh của Bác là minh chứng cho sự giản dị, thanh cao mà tài năng lỗi lạc, hình ảnh ngôi nhà tranh đó đã gây xúc động lớn cho các thành viên Đội.


 Đây là chuyến đi giúp các thành viên tìm hiểu lịch sử tình nhà,  đồng thời khơi dậy tinh thần yêu nước, cũng như tinh thần xung kích tình nguyện trong tuổi trẻ Kỳ Anh.

Tin bài 
Ban chủ nhiệm Đội

1/04/2015 02:13:00 CH Share:

0 nhận xét:

Đăng Ký Nhận Tin Qua Email

Bản Quyền

Đây là trang thông tin điện tử chính thức của Đội tình nguyện Kỳ Anh. Mọi sự sao chép, trích dẫn phải ghi rõ nguồn.

Giới Thiệu

Đội tình nguyện Kỳ Anh là một đội quy tụ tất cả những người con hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Kỳ Anh và hướng về quê hương Kỳ Anh thân yêu!
© 2014-2016 Đội tình nguyện Kỳ Anh    |    Liên hệ, góp ý: tinhnguyenkyanh [at] gmail [dot] com
Proudly Powered by Blogger      |      Botox Responsive Blogger Template by Bloggertheme9
back to top