Ads

Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015

NHẬT KÝ TÌNH NGUYỆN CỦA Đ/C TRƯƠNG MẠNH HÙNG

Posted by Lê Thái Bình  |  2 comments


Mấy hôm nay ngôi vào máy tính để gọi là phác mấy dòng cho cuộc thi “Nhật ký tình nguyện” mà chẳng biết bắt đầu từ đâu.

Cuộc đời là những chuyến đi, có những chuyến đi làm ta vui, có những chuyến đi làm ta buồn, và có cả những chuyến đi làm cho ta phải suy nghĩ rất nhiều điều mà ta nhìn thấy trên con đường đó.

Nhiều khi tự hỏi không biết mình đã sống trọn với bổn phận của một công dân có ích cho xã hội chưa, hay mới chỉ là làm tròn trách nhiệm? Có lẽ là chỉ mới làm tròn. Vì nếu sống đúng bổn phận thì ta cần phải chia sẻ những gì ta đang có đến những người còn thiếu thốn hơn mình, và làm việc đó thật thành tâm.

 Tác tả và tập thể Đội trong chương trình "khám, cấp thuộc miến phí" tại Kỳ Lạc
Tôi đến với Đội tình nguyện Hướng về Kỳ Anh vào những ngày giáp Tết, khi mọi nhà đang tất bật để kinh doanh, sắm sửa làm đẹp cho căn nhà ấm áp của mình thì lại có những con người mà Tôi có cảm giác như họ đang chạy ngược lại với dòng chảy ấy. Không tất bật lo lắng, sắm sửa cho cho gia đình, họ đang cố gắng hết sức mình để xây dựng một cái tết thực sự ý nghĩa cho những người nghèo, những em bé có hoàn cảnh khó khăn hay những gia đình chính sách trên địa bàn Kỳ Anh.

Họ là những con người trẻ, rất trẻ và tràn đầy sức sống. Thậm chí có những cô bé, cậu bé nếu ở nhà thì chỉ là những cô chiêu cậu ấm của bố mẹ, chẳng biết làm một cái gì cho ra ngô ra khoai, nhưng khi vào Đội, nhìn những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán của họ, Tôi hiểu rằng, tiềm ẩn ở vẻ bề ngoài trẻ con ấy là một ý thức làm việc thiện nguyện vô cùng nghiêm túc và có trách nhiệm.

Tôi nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có nói rằng “ Sống trên đời cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi”. Chỉ đơn giản là để gió cuốn đi chia sẻ tấm lòng của mình cho những người khác.

Tác giả và đ/c Lê Thái Binh trong chương trình "Ngày Hội Thành Niên" 2015"
Tôi không là thành viên chính thức của Đội, bản chất cứ muốn lang thang, không muốn gò bó vào một khuôn phép nào cả, miễn mình hết sức với công việc là được. Nhiều khi Tôi nghĩ, chắc anh em ghét mình lắm, vì là một trong những đối tượng lì lợm không chịu vào nhóm nào để Đội theo dõi. Nhưng bản thân Tôi nghĩ, đôi khi không cần phải ép mình làm một cái gì đó mà mình không thích, nhiều khi ép buộc có khi đưa lại hiệu quả công việc không cao, nên thôi, anh em nghĩ gì thì nghĩ, Tôi vẫn cứ xách ba lô lên và đi.

Tôi đã chung hành trình với anh em kha khá chương trình: 2 mùa Tết yêu thương tại Kỳ Trinh và Kỳ Châu; Một mùa Trung thu yêu thương tại Kỳ Tây; Ngày hội thanh niên tại Kỳ Phương; Khám phát thuốc miễn phí cho các bác lính già tại Kỳ Lạc; Và đến với các em thiếu nhi Kỳ Hải dành cho ngày Quốc tế thiếu nhi 01 – 6. Mỗi nơi đi qua là một kỷ niệm, là một bài học, là một niềm tin lớn được xây dựng nên nên bởi những con người trẻ.

Bây giờ hỏi Tôi ấn tượng ai và ấn tượng nhất điều gì? Sẽ không phải suy nghĩ mà trả lời luôn: với Tôi, ấn tượng với một hình tượng mang tên Lê Thái Bình. Tôi thần tượng và khâm phục ý chí vượt qua số phận của bạn ấy. Nếu chỉ tiếp xúc qua mạng xã hội, chắc ai cũng nhầm tưởng bạn ấy hoàn toàn là một người bình thường. Có ai biết được đằng sau những bài báo sắc sảo, tràn đầy tình cảm, những status vô cùng lạc quan lại là một con người nói không rõ, khó khăn trong di chuyển và một cơ thể không cái nào ăn nhập cái nào. Đến cả người thường cũng khó có thể làm được như bạn ấy. Bạn ấy luôn là thần tượng trong trái tim Tôi.

Mong rằng tất cả những hoàn cảnh không may trên mảnh đất Kỳ Anh đầy nắng gió, bão mưa này sẽ được gặp nhiều nhà hảo tâm rộng vòng tay giúp đỡ để cho số phận của họ không phải lao đao với cuộc sống mưu sinh mỗi ngày.

Chúc cho Đội tình nguyện Hướng về Kỳ Anh - à, như định hướng của các bạn: Đội tình nguyện Kỳ Anh, sẽ hoạt động tốt hơn, bài bản hơn và mở rộng phạm vi hoạt động ngày càng hiệu quả.

Chúc mừng Đội tròn 02 tuổi!


Tác giả: Trương Mạnh Hùng
Kỳ Anh, tháng 6 năm 20156/23/2015 08:01:00 CH Share:

2 nhận xét:

  1. What's up Dear, are you truly visiting this web site daily, if so after that you will definitely take nice experience. paypal login

    Trả lờiXóa
  2. There are lots of ways you can increase your deposit. mortgage payment calculator Making extra payments is really a strategy that you may wish to employ to be able to achieve a target, such as reducing your interest cost or paying down your mortgage sooner. mortgage calculator

    Trả lờiXóa

Đăng Ký Nhận Tin Qua Email

Bản Quyền

Đây là trang thông tin điện tử chính thức của Đội tình nguyện Kỳ Anh. Mọi sự sao chép, trích dẫn phải ghi rõ nguồn.

Giới Thiệu

Đội tình nguyện Kỳ Anh là một đội quy tụ tất cả những người con hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Kỳ Anh và hướng về quê hương Kỳ Anh thân yêu!
© 2014-2016 Đội tình nguyện Kỳ Anh    |    Liên hệ, góp ý: tinhnguyenkyanh [at] gmail [dot] com
Proudly Powered by Blogger      |      Botox Responsive Blogger Template by Bloggertheme9
back to top