Ads

Thứ Hai, 27 tháng 7, 2015

Đội tình nguyện Kỳ Anh sôi nổi các hoạt động "HÀNH TRÌNH TRI ÂN" ngày thương binh - liệt sỹ

Posted by Lê Thái Bình  |  No comments

Thiết thực chào mừng  kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2015), nhằm thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đội tình nguyện Kỳ Anh đã tổ chức chuỗi hoạt động tri ân ý nghĩa.Ngày 19/07/2015, Đội tình nguyện Kỳ Anh ra quân dọn vệ sinh tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ các tình nguyện viên trong Đội tình nguyện Kỳ Anh đã nhổ cỏ, lau dọn vệ sinh trên các phần mộ và xung quanh nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Anh sạch sẽ. Tiếp đến Đội tình nguyện Kỳ Anh dâng hương trên Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, đứng trước linh hồn các anh xin hứa tuổi trẻ Kỳ Anh hôm nay luôn phát huy tinh thần yêu nước của cha anh đi trước, ra sức học tập và cống hiến sức trẻ cho quê hương.

Một số hình anh trao quà cho gia đình chính sách

Ngày 24, 25 tháng 07 năm 2015 Đội tình nguyện Kỳ Anh tổ chức đến tận nơi thăm hỏi và tặng quà cho các  gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công cách mạng, trên địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh. Danh sách các đối tượng được trao quà:
- Lê Văn Tuấn thương binh 4/4, Khó khăn ở thôn Xuân Phú – xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh).
- Nguyễn Thị Bi mẹ liệt sỹ Sống độc thân thôn Cao Thắng – Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh).
- Dương Minh Thắng TNXP hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thôn Trần Phú - Kỳ Xuân( huyện Kỳ Anh).
- Cao Quang Hợi chất độc hóa học  thôn Tân An – Kỳ Tiến (huyện Kỳ Anh).
- Lê Thị Huống thương binh thôn Hồ Hải – Kỳ Tiến (huyện Kỳ Anh).
- Nguyễn Văn Đảm TNXP thôn Hưng Phú – Kỳ Tiến (huyện Kỳ Anh).
- Ngô Thị Thịnh TNXP thôn Đồng Tiến – Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh).
- Hoàng Thị Dinh TNXP  thôn Đồng Trụ Tây – Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh).
- Dương Thị Em mẹ VNAH  thônVăn Lạc - Kỳ Văn (huyện Kỳ Anh).
- Mai Văn Phăng ở thôn Hưng Phú xã Kỳ Hưng, thương binh đau ốm nặng.
- Hoàng Thị Hiến  thôn Hưng Phú xã Kỳ Hưng (thị xã Kỳ Anh), thân nhân liệt sỹ, già yếu, đau ốm.
- Trương Thị Kỉn  ở thôn Tân Hà  xã Kỳ Hưng (thị xã Kỳ Anh), thân nhân Liệt sỹ - già yếu, đau ốm.
- Đặng Hữu Hiệp ở thôn  Minh Thành xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh), -Thương binh -già cả, ốm đau lâu ngày.
- Võ Xuân Bứu ở thôn Minh Tân xã  Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh) - thương binh - vợ mất, ở một mình.
- Nguyễn Thị Tọi  ở  thôn Minh Quý xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh),thân nhân liệt sỹ - già cả, ốm đau.
- Lê Thị Huỳ ở thôn Bàn Hải xã Kỳ Ninh - thân nhân Liệt sỹ, già cả, khó khăn.
- Nguyễn Chường ở thôn Tân Thắng xã Kỳ Ninh - thương binh, gia đình khó khăn.
- Trần Xuân Quế ở thôn Vĩnh Thuận xã Kỳ Ninh - thương binh, gia đình khó khăn.
 Đội tình nguyện Kỳ Anh đã trao 18 suất quà mỗi suất trị giá 350 nghìn đồng, những món quà tuy nhỏ bé nhưng thể hiện lòng kính trọng và lời tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối với các gia đình chính sách khó khăn, người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, Đến tận nơi nghe những cựu chiến binh kể lại những trang sử hào hùng của cha anh đi trước. Các thế hệ trẻ càng hiểu thêm sự hy sinh mất mát to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh và các cựu chiến binh còn sống lại mang trên mình thương tật bom đạn.

Theo đó, tối ngày 26/07/2015 huyện Đoàn Kỳ Anh đã tố chức lễ thắp nến tri ân toàn huyện tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Anh. Về tham gia lễ thắp nến tri ân có các Đ/c lãnh đạo tỉnh  Đoàn, lãnh đạo huyện, thị (Kỳ Anh), ban thường vụ huyện, thị (Đoàn Kỳ Anh) và đông đảo bà con nhân dân, và thanh thiếu niên, đoàn viên trong toàn huyện, thị (Kỳ Anh). Đội tình nguyện Kỳ Anh đặt 1000 bông hoa lên các phần mộ của anh hùng liệt sỹ.Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Anh 
Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của thế hệ trẻ. Sau nghi thức dâng hương, các vị lãnh đạo tỉnh, huyện, thị (Kỳ Anh) cùng đoàn viên thanh niên đã thắp lên những ngọn nến tri ân các đến các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương hy sinh cho độc lập dân tộc nước nhà.

Lễ thắp nến tri ân của tuổi trẻ Kỳ Anh hôm nay như lời nhắc nhở về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Khơi dậy ý thức, trách nhiệm của những người trẻ tuổi biết trân trọng quá khứ, lao động, học tập tốt góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

LỜI CẢM ƠN
Thay mặt Đội tình nguyện Kỳ Anh xin ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm, cá nhân, tập thể đã ủng hộ về tinh thần cũng như vật chất làm nên chương trình tri ân người có công với cách mạng, các anh hùng liệt sỹ thêm ý nghĩa. Đặc biệt qua đây một lần nữa xin gửi lời cảm ơn tới các thành viên trong Đội tình nguyện Kỳ Anh mấy ngày qua cố gắng hết sức mình để thực hiện chuỗi chương trình “Hành trình tri ân” 2015 thành công tốt đẹp. 


Đội tình nguyện Kỳ Anh

7/27/2015 10:21:00 CH Share:

0 nhận xét:

Đăng Ký Nhận Tin Qua Email

Bản Quyền

Đây là trang thông tin điện tử chính thức của Đội tình nguyện Kỳ Anh. Mọi sự sao chép, trích dẫn phải ghi rõ nguồn.

Giới Thiệu

Đội tình nguyện Kỳ Anh là một đội quy tụ tất cả những người con hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Kỳ Anh và hướng về quê hương Kỳ Anh thân yêu!
© 2014-2016 Đội tình nguyện Kỳ Anh    |    Liên hệ, góp ý: tinhnguyenkyanh [at] gmail [dot] com
Proudly Powered by Blogger      |      Botox Responsive Blogger Template by Bloggertheme9
back to top